Thắng cảnh ở Ba Lan

Đến với Ba lan là đến với đất nước của những con người mến khách, chân thành, cần cù, chịu khó. Đến với Ba lan là đến với đất nước của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của châu Âu nói chung và đông Âu nói riêng. Và đến với Ba lan là đến với đất nước của những phiên chợ wólka kosowska nổi tiếng với các mặt hàng lớn nhỏ, đủ loại. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn điểm đến sắp tới, Ba lan là câu trả lời chính xác nhất.

Khi đến với các khu chợ wólka kosowska hurt này, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn độc đáo của Ba lan nói riêng và châu Âu nói chung. Sẽ có cơ hội thử sức với các trò chơi nhộn nhịp nơi đây, hay thử mua sắm bằng hình thức wólka kosowska hurtownia giống như người dân bản địa nơi đây vẫn làm. Điều này là hết sức thú vị một khi bạn chắc chắn rằng muốn ở lại đất nước này lâu dài.

“Cộng hòa Ba Lan” trong tiếng Ba Lan là Rzeczpospolita Polska. Từ rzeczpospolita là cái tên lịch sử từng được sử dụng liên tục từ thế kỷ 16 thời còn tồn tại Khối thịnh vượng chung Ba Lan-Litva, một chế độ quân chủ do bầu cử. Thuật ngữ rzeczpospolita có thể mang ý nghĩa “thịnh vượng chung” hay “cộng hoà” (có hai cách dịch sang tiếng Ba Lan cho thuật ngữ republic của tiếng Anh: republika và rzeczpospolita; nghĩa thứ hai hiện chỉ được sử dụng riêng cho Ba Lan, ví dụ Republika Czeska – Cộng hoà Séc, Republika Francuska – Cộng hoà Pháp, vân vân). Trong thời dưới quyền cộng sản (1952-1989) tên chính thức của nước này là Cộng hòa Nhân dân Ba Lan (Polska Rzeczpospolita Ludowa), cái tên này là sự ngắt đoạn duy nhất trong lịch sử cách gọi tên chính thức.

Nguồn wikipedia

Giường ngủ, cầu thang gỗ, các đồ vật bằng gỗ

giường ngủ và cầu thang gỗ

Khi nói đến các dạng vật liệu bằng gỗ như giường ngủ, cầu thang gỗ, cửa gỗ… có lẽ mọi người sẽ đều nghĩ đến các sản phẩm và chất liệu đắt tiền mà chỉ có người giàu có nhiều tiền mới có khả năng mua và sử dụng. Nếu bạn cũng có suy nghĩ đó thì có lẽ bạn nên suy nghĩ và nhìn nhận lại bởi trên thực tế có rất nhiều các dòng sản phẩm đồ gỗ giá cả phải chăng và chất lượng rất tốt hướng tới người dùng.

Nếu bạn và gia đình đang có ý muốn chọn mua và sử dụng các dòng dịch vụ này cho gia đình mình, bạn có thể tìm đến các cơ sở, showroom, hay cửa hàng lớn vốn có nhiều lựa chọn hơn về mẫu mã, chất liệu của các dòng sản phẩm đồ gỗ này. Tất cả chúng đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những lựa chọn của riêng mình, do đó, bạn hoàn toàn có thể cho mình những quyền được tự quyết định tại đây.

Tham khảo thêm về đồ gỗ và các sản phẩm gỗ tại đây:

http://dongngo.com/products/san_go-72-122.html

http://dongngo.com/products/tu_bep-73.htm

http://dongngo.com/products/san_go-72.htm

http://dongngo.com/products/cua_go-75.htm

http://dongngo.com/

http://dongngo.com/products/giuong_ngu-70.htm

http://dongngo.com/products/cau_thang-74.htm

Thẻ xanh Mỹ là gì? Tìm hiểu thủ tục xin thẻ xanh ở Mỹ

Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh (green card) hay còn gọi là thẻ Thường trú nhân, là từ gọi tắt của người được hưởng quy chế thường trú nhân. Nguyên thủy thẻ có màu xanh nên được gọi là thẻ xanh, sau này thẻ được đổi sang màu trắng , màu hồng và hiện nay là màu xanh.

Thẻ xanh Mỹ là loại thẻ xanh được cấp cho những người được hưởng quy chế trú nhân tại Mỹ.

Các thông tin có trên thẻ xanh:

Họ và tên (Fullname)
Ngày tháng năm sinh(Date of birth)
Giới tính(Gen)
Nơi sinh(Place of birth)
Ngày hết hạn thẻ xanh(expiration date)

Lưu ý trên thẻ xanh Mỹ:  Số A: 8 hoặc 9 con số , hoặc USCIS#9 con số. Đây là số của Sở di trú Mỹ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội. Số thẻ xanh Mỹ này cũng được giữ lại trong bằng quốc tịch của bạn sau này.

Trước đây thẻ xanh không có ngày hết hạn nhưng hiện nay thẻ xanh đã có ngày hết hạn. Để đảm bảo các thủ tục được thuận lợi trong quá trình lưu trú, bạn nên nhớ ngày hết hạn của thẻ xanh để gia hạn khi cần thiết.

Thẻ xanh Mỹ thường có 2 loại:

Thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh thường trú có điều kiện )
Thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)

Đối vời những hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng của công dân Mỹ, hoặc diện bảo lãnh hôn thê, hôn phu, người được bảo lãnh sau khi sang Mỹ có thẻ xanh thường trú có điều kiện nếu cuộc hôn nhân dưới 2 năm tại thời điểm người được bảo lãnh được cấp visa thì sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm.

Thủ tục xin thẻ xanh 10 năm ở Mỹ

Quí bạn đọc nên lưu ý đạo luật nói rằng ngày được thường trú chứ không phải là ngày được thẻ xanh. Điển hình là trong trường hợp “người thừa hưởng” được bảo lãnh và phỏng vấn tại quê nhà của họ, khi nhập cảnh Hoa Kỳ lần đầu tiên, thì ngày nhập cảnh đầu tiên là ngày thường trú. Khoảng 3-6 tháng thì Sở Di Trú sẽ gửi thẻ xanh về.

Trong trường hợp khác, người thừa hưởng hiện có mặt tại Hoa Kỳ và làm hồ sơ thay đổi tình trạng di trú sang diện thẻ xanh, sau khi phỏng vấn và hồ sơ được chấp thuận, thì ngày hồ sơ chấp thuận là ngày được sự thường trú. Khoảng 12 tháng sau thì Sở Di Trú sẻ gửi thẻ xanh về.

Đạo luật này được áp dụng vào trường hợp người bảo lãnh là Công Dân Hoa Kỳ và thường trú nhân. Nhưng chúng ta không thấy trường hợp thường trú nhân vì thời nay những hồ bảo lãnh diện phối ngẫu và người bảo lãnh là thường trú nhân, thời gian chờ đợi ngày chiếu khán đáo hạng là khoảng 5 năm. Những trường hợp đó “người thừa hưởng” phải đượcthẻ xanh 10 năm vì từ ngày lập hôn thú đến ngày được sự thường trú đã quá 2 năm.

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh,” đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Đơn I-751 được nộp tại “regional service center” (trung tâm dịch vụ địa phương của Sở Di Trú) nào trong phạm vi chỗ ở của “người thừa hưởng.” Sau khi Sở Di Trú nhận được mẫu đơn I-751, sự thường trú của “người thừa hưởng” được tự động gia hạn tới khi nào Sở Di Trú giải quyết xong đơn đó. Sở Di Trú sẽ gửi giấy chứng nhận đơn đã được nhận và thẻ xanh được gia hạn một năm cho “người thừa hưởng.” “Người thừa hưởng” có thể đem hộ chiếu của họ lên Sở Di Trú để được đóng mộc chứng nhận thẻ xanh được gia hạn một năm. Mộc trong hộ chiếu của đương đơn có thể dùng để rời khỏi Hoa Kỳ và nhập cảnh lại Hoa Kỳ. Nếu sau một năm Sở Di Trú chưa xét xong mẫu đơn I-751 của “người thừa hưởng,” đương đơn có thể đem hộ chiếu đến Sở Di Trú, để Sở Di Trú tiếp tục gia hạn thẻ xanh lại cho một năm. Sau đó Sở Di Trú sẽ tiếp tục gia hạn thẻ xanh hàng năm đến khi nào họ giải quyết xong đơn I-751.

Trong trường hợp đơn I-751 không được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ tự động bị chấm dứt (terminated) và Sở Di Trú có thể bắt đầu thủ tục trục xuất “người thừa hưởng.” Đơn I-751 có thể nộp sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, nếu “người thừa hưởng” có thể chứng minh rằng họ có lý do chính đáng về sự nộp đơn không đúng hạn của họ. Nếu Sở Di Trú nhận đơn nộp trễ của “người thừa hưởng,” sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ được tiếp tục đến khi nào Sở Di Trú giải quyết xong đơn của “người thừa hưởng.”

Đơn I-751 phải được nộp với bằng chứng cụ thể chứng minh rằng sự hôn nhân của họ là chân thật. Nếu đương đơn nộp đủ những bằng chứng cụ thể, Sở Di Trú có thể miễn phỏng vấn hai vợ chồng. Trong trường hợp phỏng vấn được miễn, Sở Di Trú sẽ báo cho “người thừa hưởng” đơn I-751 được chấp thuận và yêu cầu “người thừa hưởng” đến Sở Di Trú gần nhà làm thủ tục cấp thẻ xanh 10 năm. Nếu Sở Di Trú không hài lòng về những giấy tờ đã nộp, hoặc những giấy tờ nộp còn thiếu, Sở Di Trú sẽ gửi hồ sơ của đương sự đến Sở Di Trú (local) để xếp đặt ngày giờ cho 2 vợ chồng đương sự đi phỏng vấn. Ngoài ra vì lý do nội bộ, Sở Di Trú sẽ vẫn phỏng vấn một số ít hồ sơ I-751 dù rằng là bằng chứng cụ thể được đầy đủ.

Nếu Sở Di Trú xét hồ sơ cần phải phỏng vấn, cả hai vợ chồng đương sự phải có mặt ngày phỏng vấn. Phỏng vấn theo mẫu đơn I-751 thường là khó hơn hồ sơ thẻ xanh 2 năm theo diện phối ngẫu. Vì Sở Di Trú sẽ tách rời hai vợ chồng ra và hỏi mỗi người những câu hỏi y như nhau để xem hai vợ chồng trả lời giống nhau hoặc khác nhau. Nếu sự trả lời khác nhau của hai vợ chồng đưa đến sự nghi ngờ hôn nhân chân thật, hồ sơ sẽ bị trì hoãn lại để Sở Di Trú có thể cho sĩ quan điều tra của họ ra tận nhà để điều tra. Sĩ quan điều tra của Sở Di Trú sẽ liên lạc với những người ở cùng nhà và hàng xóm của đương sự để xem những người ở cùng nhà và hàng xóm có biết “người thừa hưởng” và “người bảo lãnh” có sống chung với nhau như vợ chồng hay không.

Nếu “người thừa hưởng” hoặc “người bảo lãnh” không đi phỏng vấn chung sau khi được hẹn thì sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ tự động bị chấm dứt (terminated) tính từ ngày thẻ xanh 2 năm hết hạn. Vì lý do đó, nếu “người thừa hưởng” hoặc “người bảo lãnh” không đi phỏng vấn được theo ngày Sở Di Trú đã định, “người thừa hưởng” nên làm đơn yêu cầu Sở Di Trú dời ngày hẹn đi phỏng vấn vào ngày khác khi cả hai vợ chồng có thể đi phỏng vấn chung. Nếu đơn I-751 bị từ chối,Sở Di Trú sẽ báo cho “người thừa hưởng” biết lý do đơn bị từ chối và Sở Di Trú sẽ chuyển hồ sơ của “người thừa hưởng” qua tòa di trú để tiến hành thủ tục trục xuất. Thường Sở Di Trú không tiến hành hồ sơ trục xuất ngay sau khi đơn I-751 bị từ chối, cho nên “người thừa hưởng” có thể lợi dụng cơ hội đó để làm mẫu đơn I-751 mới và xin miễn sự đòi hỏi làm đơn chung với “người bảo lãnh.” Khi “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 mới, Sở Di Trú sẽ hoãn sự tiến hành hồ sơ trục xuất để Sở Di Trú có cơ hội xét đơn I-751 mới đó.

Nếu Sở Di Trú quyết định rằng:

Sự hôn nhân của hai vợ chồng là hợp pháp theo luật của nơi làm hôn thú;
Sự hôn nhân là chân thật;
Ttrong thời gian giá trị thẻ xanh 2 năm, hôn thú không bị tòa án bãi bỏ
Không phải trả bất cứ chi phí nào để khuyến dụ hoặc thuyết phục ai để làm đơn bảo lãnh lúc đầu (ngoài tiền luật sư phí để làm hồ sơ bảo lãnh ra), Sở Di Trú sẽ phải chấp thuận đơn I-751 và cấp thẻ xanh 10 năm cho “người thừa hưởng.”
Để quyết định rằng sự hôn nhân là chân thật, câu hỏi chính cần trả lời là ý định của hai người lúc lập hôn thú. Cho nên, nếu hai người thật sự là vợ chồng nhưng sự hôn nhân của hai người không thành (tức là không còn sống với nhau như vợ chồng trong thời gian thẻ xanh 2 năm) và hôn thú chưa bị tòa án bãi bỏ, Sở Di Trú có thể chấp thuận đơn I-751 đó. NhưngSở Di Trú có thể nhìn vào sự đổ vở hôn nhân của 2 người để quyết định về sự chân thật trong hôn nhân của 2 người.

Nếu Sở Di Trú biết tin tức khác thường gì về đơn I-751 của 2 người, Sở Di Trú phải cho “người bảo lãnh” cơ hội để giải thích. Sau khi “người bảo lãnh” giải thích, nếu Sở Di Trú hài lòng với sự giải thích đó thì Sở Di Trú có thể chấp thuận đơn I-751 đó và nếu Sở Di Trú không hài lòng với sự giải thích thì Sở Di Trú sẽ từ chối đơn I-751 đó. Khi Sở Di Trú từ chối đơn I-751, Sở Di Trú phải cho biết lý do trên thư từ chối. Khi đơn I-751 bị từ chối, sự thường trú và giấy phép đi làm của “người thừa hưởng” sẽ bị kết thúc. “Người thừa hưởng” không được kháng cáo sự từ chối. Nhưng thường sau khi đơn I-751 bị từ chối, Sở Di Trú sẽ chuyển hồ sơ qua tòa di trú để tiến hành thủ tục trục xuất. Khi đó “người thừa hưởng” có quyền yêu cầu tòa di trú xét lại đơn I-751 của đương đơn. Sở Di Trú có bổn phận chứng minh rằng chi tiết trong đơn I-751 không đúng và sự từ chối là hợp pháp. Trong thời gian hồ sơ được tòa di trú xét sử, “người thừa hưởng” được Sở Di Trú cấp giấy tạm chứng minh sự thường trú.

Tìm hiểu thêm về thủ tục làm thẻ xanh tại Mỹ ở đây

Nguồn: http://www.sgvisa.org/

Tìm hiểu về cân điện tử

Các dòng sản phẩm cân điện tử đang được bán trên thị trường hiện nay như cân bàn, cân ô tô, cân ô tô điện tử từ lâu đã không còn là cái gì đó quá lạ lẫm với người dùng cá nhân hay doanh nghiệp, và đặc biệt là với các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành công nghiệp dịch vụ về đo lường hay vận tải hàng hóa.

Các sản phẩm này có mục đích chính là sử dụng hệ thống vi mạch điện tử tinh vi của mình để đo đạc khối lượng của các vật dụng khác nhau từ nhỏ như tập vở, cái bút, cho đến các vật lớn hơn như bàn, ghế, hay các vật khối lượng khổng lồ như ô tô, xe tải…

Để các dòng sản phẩm này hoạt động hiệu quả, một hệ thống đơn vị chuẩn cần được sử dụng như một ngôn ngữ chung để vận hành. Chính vì vậy, wikipedia đã có những thông tin rất hữu ích về các đơn vị đo lường này như sau:

Kilôgam (viết tắt là kg) là đơn vị đo khối lượng, một trong bảy đơn vị đo cơ bản của hệ đo lường quốc tế (SI), được định nghĩa là “khối lượng của khối kilôgam chuẩn quốc tế, làm từ hợp kim platin-iridi, được tổ chức BIPM lưu giữ trong điều kiện miêu tả theo BIPM 1998″ (xem hình bên).

Khối kilôgam tiêu chuẩn được lưu giữ tại BIMP được chế tạo từ 90% platin và 10% iridi thành một hình trụ tròn đường kính 39 mm, cao 39 mm.

Đa phần mỗi quốc gia tuân thủ hệ đo lường quốc tế đều có bản sao của khối kilôgam chuẩn, được chế tạo và bảo quản y hệt như bản chính, và được đem so sánh lại với bản chính khoảng 10 năm một lần.

Nguồn wikipedia.

Bảo quản và sử dụng cân

cân bàn

Để bảo quản được những chiếc cân một cách hiệu quả cho quá trình sử dụng lâu dài, bạn cần nắm được một vài điều cơ bản trước tiên. Bởi nếu không nắm được những điều cơ bản này, rất có thể bạn sẽ cảm thấy việc bảo trì và bảo dưỡng những chiếc cân khó khăn hơn rất nhiều, đặc biệt là khi bạn đã từng sử dụng chúng nhiều lần để cân các loại đồ vật nặng như tủ áo quần, tủ giày…

Điều đầu tiên cần lưu ý trong quá trình bảo dưỡng cân đó chính là bạn cần có các dụng cụ cần thiết như dầu bôi trơn, kìm, búa… các vật dụng này sẽ đóng vai trò là các khớp nối chính giúp bạn chỉnh lại chiếc cân của mình cho cân bằng hơn, và cũng giúp cho chiếc cân vận hành trơn tru hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có được những kiến thức chuyên môn một chút về các loại cân này để có thể đưa ra được những quyết định chính xác khi tu sửa chúng, bởi nếu chỉ cần quyết định sai một lần là chiếc cân bạn dày công chỉnh sửa có thể sẽ hỏng ngay lập tức!

Tham khảo thêm:

http://khocandientu.com/can-dien-tu/can-ban.html

Dịch vụ bay trực thăng thú vị

dịch vụ trực thăng giá rẻ

Nếu nói đến các dạng dịch vụ thú vị có thể giúp cho mọi người thoải mái khi đi dụ lịch có lẽ không thể không kể đến các dịch vụ trực thăng du lịch. Nếu bạn đã từng có cơ hội ghé thăm những miền đất xa hay các vùng hải đảo bằng trực thăng, chắc hẳn cảm giác của bạn cũng sẽ là rất khó quên. Đó có lẽ cũng là cảm nhận chung của rất nhiều người khác sau khi sử dụng các dịch vụ dạng này.

Bạn có thể ghé thăm các đường link dưới đây để biết thêm chi tiết về các dạng dịch vụ này của VNH:

http://vnh.com.vn/en/home.php
http://vnh.com.vn/en/about-us/operations.php
http://vnh.com.vn/en/services/technical-services.php
http://vnh.com.vn/en/services/charter-flights.php
http://vnh.com.vn/en/services/training.php

Ở Việt Nam, các dịch vụ, công ty uy tín có thể cung cấp dịch vụ cho thuê trực thăng du lịch có thể kể đến tổng công ty trực thăng Việt Nam VNH. Công ty là một trong số các đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ trực thăng du lịch, ngắm cảnh, hay các dịch vụ cho thuê trực thăng thực hiện các nhiệm vụ khác như cứu nạn, đi công tác…